Dịch vụ Tra cứu Kiểu dáng công nghiệp


Tại sao phải tra cứu Kiểu dáng công nghiệp trước khi nộp đơn
Kiểu dáng công nghiệp là một trong những thành quả đầu tư của doanh nghiệp

, tức là doanh nghiệp đã đầu tư tài chính, nhân lực vào khâu thiết kế nhằm cho ra những mẫu mã sản phẩm bắt mắt, thu hút ấn tượng đầu tiên của người tiêu dùng. Khi Kiểu dáng công nghiệp mang lại những hiệu quả nhất định, doanh nghiệp rất mong muốn kiểu dáng đó được bảo hộ thì lại phát hiện ra vấn đề pháp lý là Kiểu dáng công nghiệp đó không được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận đăng ký.
Do đó, tra cứu Kiểu dáng công nghiệp là một công việc không bắt buộc nhưng lại hết sức cần thiết, nên tiến hành không chỉ trước khi nộp đơn đăng ký bảo hộ mà ngay cả khi doanh nghiệp bắt đầu xác định một kế hoạch nghiêm túc cho việc xây dựng và thiết kế Kiểu dáng công nghiệp để tung ra thị trường, tránh những hệ lụy phiền phức sau này. Sẽ rất đáng tiếc nếu thiết kế Kiểu dáng công nghiệp mà thiếu đi sự tư vấn, để rồi khi Kiểu dáng công nghiệp mang lại thành tựu nhất định nhưng lại không được chấp thuận bảo hộ về mặt pháp lý.
Mặt khác, xin được nói riêng về tầm quan trọng của việc tra cứu Kiểu dáng công nghiệp trước khi nộp đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ.Mục đích của tra cứu Kiểu dáng công nghiệp trước khi nộp đơn là để xem Kiểu dáng công nghiệp của doanh nghiệp có trùng hoặc tương tự với Kiểu dáng công nghiệp của bên thứ ba đã đăng ký tại Việt Nam cho cùng loại sản phẩm hay không.Việc tra cứu này sẽ xét đến hình dáng bên ngoài của sản phẩm, được thể hiện bằng đường nét, hình khối, màu sắc hay sự kết hợp của các yếu tố này.
Hơn thế nữa với việc tiến hành tra cứu khả năng đăng ký Kiểu dáng công nghiệp, doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm được về mặt tài chính mà còn tiết kiệm được cả về cả thời gian.Thay vì trải qua trình tự xem xét đơn đăng ký Kiểu dáng công nghiệp tại Cục Sở hữu trí tuệ (thời gian đăng ký 12 tháng), chỉ sau 02 – 03 tháng, kết quả tra cứu sẽ được gửi trả về doanh nghiệp để biết được khả năng bảo hộ của Kiểu dáng công nghiệp.

image17

Các nguồn thông tin để tra cứu Kiểu dáng công nghiệp
Tại sao nên tiến hành tra cứu Kiểu dáng công nghiệp qua Đại diện Sở hữu công nghiệp
Các đại diện Sở hữu công nghiệp xử lý thành thạo vấn đề tra cứu trước khi nộp đơn Kiểu dáng công nghiệp để cung cấp cho Quý khách hàng các thông tin pháp lý về các kiểu dáng có liên quan trước đó. Hơn nữa, đại diện Sở hữu công nghiệp còn có con mắt của nhà tư vấn, sẽ đưa ra cho Quý khách hàng những lời khuyên về khả năng đăng ký thành công của Kiểu dáng công nghiệp. Từ những tư vấn xác đáng của Đại diện Sở hữu công nghiệp, doanh nghiệp có thể:
- Giảm thiểu chi phí khi nộp đơn
- Giúp doanh nghiệp có thể yên tâm thực hiện chiến dịch quảng bá và sản xuất sản phẩm có Kiểu dáng công nghiệp như vậy sau khi có kết quả tra cứu và biết rằng kiểu dáng mình đăng ký có khả năng bảo hộ rất cao.
Tại sao nên lựa chọn Trần & Trần giúp bạn tra cứu Kiểu dáng công nghiệp?
- Trần & Trần là đại diện sở hữu công nghiệp tự hào mang lại cho Quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời với một mức giá hết sức ưu đãi khi sử dụng dịch vụ.
- Kiểu dáng công nghiệp được tra cứu nhanh chóng, chính xác
- Trần & Trần luôn cố gắng trong hết khả năng của mình để thực hiện công việc tra cứu Kiểu dáng công nghiệp trước khi nộp đơn và tư vấn tận tình, cụ thểđối với Quý khách hàng. Trần & Trần hiểu rằng, tra cứu Kiểu dáng công nghiệp để đánh giá khả năng đăng ký thành công chính là một bộ phận quan trọng trong chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp
Quý khách hàng có thể sử dụng dịch vụ tra cứu Kiểu dáng công nghiệp như một dịch vụ riêng lẻ hoặc như một dịch vụ đi kèm trong gói dịch vụ đăng ký Kiểu dáng công nghiệp.
Hãy liên hệ số điện thoại 04-37327466 hoặc email tới This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để Trần & Trần gửi trả bạn những thông tin tra cứu chính xác nhất trong thời gian sớm nhất cùng những tư vấn hữu ích liên quan đến Kiểu dáng công nghiệp và mục đích tra cứu Kiểu dáng công nghiệp của bạn.
Hồ sơ tra cứu Kiểu dáng công nghiệp
Tài liệu tiến hành tra cứu là bộ ảnh mẫu kiểu dáng sản phẩm cần tra cứu (chụp theo hướng dẫn của Trần & Trần) để chúng tôi thành lập bộ hồ sơ tra cứu Kiểu dáng công nghiệp.

Để được tư vấn sâu hơn về sáng chế, nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, bản quyền tác giả và các tài sản sở hữu trí tuệ khác, vui lòng liên hệ Trần & Trần. Email: ip@trantran.vn, Điện thoại: 04-37327466

Hỗ trợ trực tuyến

Email: ip@trantran.vn  

Liên Hệ : 04-37327466

 

Sự khác biệt

Dich vụ uy tín
Gói dịch vụ chuyên nghiệp

Chất lượng hàng đầu
Uy tín là phương châm

Theo sát cùng quý khách
Luôn luôn hỗ trợ 

Kênh bảo hộ trực tuyến