Nhãn hiệu là gì?

image1Nhãn hiệu đang dần là một khái niệm không xa lạ gì trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta nhưng bạn có biết rằng khái niệm “nhãn hiệu” cũng được quy định cụ thể và tỉ mỉ trong Luật Sở Hữu Trí Tuệ? Và có một số khái niệm gần giống “nhãn hiệu” khiến chúng ta vẫn hay bị nhầm lẫn khi sử dụng và tư duy?

Theo Khoản 16, Điều 4, Luật Sở Hữu Trí Tuệ, Nhãn hiệu (trước đây thường gọi là nhãn hiệu hàng hóa) là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.Nhãn hiệu dùng cho hàng hóa thường được gắn trên sản phẩm, bao bì của sản phẩm giúp người tiêu dùng phân biệt sản phẩm cùng loại của các cơ sở sản xuất khác nhau.Nhãn hiệu dùng cho dịch vụ thường được gắn trên phương tiện dịch vụ, biển hiệu giúp người sử dụng phân biệt dịch vụ cùng loại của các cơ sở kinh doanh.

Nhãn hiệu sẽ được pháp luật bảo hộ trong trường hợp chủ sở hữu nhãn hiệu đăng ký bảo hộ, nhãn hiệu là tài sản trí tuệ của tổ chức, cá nhân và việc đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu là tự nguyện.

Với chức năng là một công cụ marketing, nhãn hiệu truyền đạt tới người tiêu dùng uy tín của sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu được hình thành bởi trí tuệ, công sức, tiền của mà tổ chức, cá nhân đầu tư cho sản phẩm, dịch vụ đó.

Để được tư vấn sâu hơn về sáng chế, nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, bản quyền tác giả và các tài sản sở hữu trí tuệ khác, vui lòng liên hệ Trần & Trần. Email: ip@trantran.vn, Điện thoại: 04-37327466

Hỗ trợ trực tuyến

Email: ip@trantran.vn  

Liên Hệ : 04-37327466

 

Sự khác biệt

Dich vụ uy tín
Gói dịch vụ chuyên nghiệp

Chất lượng hàng đầu
Uy tín là phương châm

Theo sát cùng quý khách
Luôn luôn hỗ trợ 

Kênh bảo hộ trực tuyến