Sáng chế là gì?

 

sáng chế là gì

Khái niệm sáng chế một cụm từ chuyên ngành có tính chất rất phổ biến trong xã hội, nhưng không phải ai cũng hiểu và phân biệt được một cách chính xác nhất về ý nghĩa của cụm từ “ sáng chế ”, nhiều người hay nhầm lẫn giữa sáng chế và phát minh có khi còn đánh đồng 2 cái là một! 

để tìm hiểu kĩ những vấn đề này quý vị có thể tham khảo tại đây   " những khái niệm dề nhầm lẫn trong sáng chế"

Vậy làm thế nào để hiểu được một cách chính xác ý nghĩa của khái niệm này nhất ?

 

Trần & Trần chúng tôi sẽ cùng mọi người đi tìm hiểu rõ vấn đề này ngay bây giờ, giúp mọi người tự trả lời được câu hỏi của chính mình “ Sáng chế là gì ? ”.
làm thế nào để phân biệt được?

 

Đầu tiên ta phải hiểu được thế nào là “ Phát minh “ : nó là việc phát hiện hay tìm ra những thứ đã có và tồn tại trong tự nhiên và xã hội mà trước đây con người chưa từng biết và nhận ra, nhờ đó làm thay đổi cơ bản nhận thức của con người.

Vậy sáng chế là: sản phẩm hay quy trình công nghệ do con người tạo ra dựa trên những thứ đã có chứ không phải là những gì đã tồn tại trong tự nhiên được con người phát hiện ra.

 

Thuộc tính cơ bản của sáng chế đặc tính kĩ thuật bởi vì sáng chế nó chính là giải pháp kĩ thuật nhằm giải quyết một vấn đề nào đó một cách khoa học và thuận tiện nhất.
Sáng chế được tạo ra cần phải có tính mới và tính sáng tạo cao áp dụng được vào cuộc sống thực tế một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

Nhưng mà khi sáng tạo của chúng ta được nhiều cá nhân và các tổ chức biết đến và tin dùng thì một vấn đề được phát sinh ra là làm thế nào để mọi người bảo vệ được quyền sáng chế đó là của mình, không bị một ai đó đánh cắp.

 

Vậy chúng ta cần phải làm thủ tục đăng ký sáng chế để bảo vệ quyền lợi và lợi ích của mình tránh khỏi những rủi ro không mong muốn, vấn đề tìm hiểu về thủ tục đăng ký sáng chế mọi người hãy tìm hiểu ở đây để có được thông tin chính xác và đầy dủ nhất “ thủ tục đăng ký sáng chế trần & trần ”.

Để được tư vấn sâu hơn về sáng chế, nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, bản quyền tác giả và các tài sản sở hữu trí tuệ khác, vui lòng liên hệ Trần & Trần. Email: ip@trantran.vn, Điện thoại: 04-37327466

Hỗ trợ trực tuyến

Email: ip@trantran.vn  

Liên Hệ : 04-37327466

 

Sự khác biệt

Dich vụ uy tín
Gói dịch vụ chuyên nghiệp

Chất lượng hàng đầu
Uy tín là phương châm

Theo sát cùng quý khách
Luôn luôn hỗ trợ 

Kênh bảo hộ trực tuyến