Samsung và Google ký thỏa thuận sử dụng quyền sáng chế trong 10 năm

Samsung Electronics và Google Inc đã đạt được một thỏa thuận chéo cho phép hai công ty sử dụng các bằng sáng chế về công nghệ và lĩnh vực kinh doanh của nhau trên phạm vi toàn cầu.

 

Thỏa thuận này có hiệu lực ngay lập tức với các bằng sáng chế hiện có và những bằng sáng chế sẽ được nộp trong vòng 10 năm tới.

Mặc dù 2 bên không tiết lộ chi tiết về thỏa thuận cũng như các điều khoản trong thỏa thuận nhưng chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy việc ký được thỏa thuận hợp tác này giúp Android lớn mạnh hơn trên thị trường smartphone và đặc biệt là thị trường tablet hiện vẫn đang bị iPad của Apple nắm phần lớn thị phần.

Samsung và Google đều từng dính vào những vụ tranh chấp bản quyền sở hữu trí tuệ, Phó chủ tịch tập đoàn Samsung, ông Seungho Ahn cho rằng việc ký thỏa thuận hợp tác này sẽ giúp cả hai tránh được những vụ tranh chấp không cần thiết để giành thời gian chuyên tâm vào đổi mới sản phẩm.

Đối thủ lớn nhất của Samsung hiện vẫn là Apple, hai công ty liên tục đưa nhau ra tòa vì vấn đề bằng sáng chế. Với thỏa thuận mới ký được này, Samsung sẽ có thêm lợi thế trong các vụ kiện tụng liên quan đến bằng sáng chế sau này.

Nguồn: Genk.vn

Hỗ trợ trực tuyến

Email: ip@trantran.vn  

Liên Hệ : 04-37327466

 

Sự khác biệt

Dich vụ uy tín
Gói dịch vụ chuyên nghiệp

Chất lượng hàng đầu
Uy tín là phương châm

Theo sát cùng quý khách
Luôn luôn hỗ trợ 

Kênh bảo hộ trực tuyến