Bán hàng nhái nhãn hiệu, phạt 50 triệu đồng

Ngày 21-2, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm đối với Phùng Quốc Quyền (42 tuổi, ngụ quận 11) về hành vi mua và bán lại giả nhãn hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. Hội đồng xét xử tuyên Quyền phạm tội "Xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp", phạt tiền với mức 50 triệu đồng.

 

Tại phiên tòa, Phùng Quốc Quyền khai nhận bị cáo kinh doanh phụ kiện thiết bị vệ sinh tại một cửa hàng trên đường Tạ Uyên phường 4 quận 11. Trong quá trình kinh doanh, Quyền thấy nhãn hiệu "L,INAX" được nhiều người hỏi mua nhưng giá cao. Vào khoảng tháng 5-2011, có một số người (không rõ lai lịch) đến cửa hàng của Quyền chào bán linh kiện, thiết bị vòi nước hiệu "L,INAX" với giá rẻ hơn. Dù biết "L,INAX" là nhãn hiệu hàng hóa đã được công nhận bảo hộ tại Việt Nam, những sản phẩm được chào mời là hàng hóa giả nhãn hiệu "L,INAX" do Trung Quốc sản xuất nhưng vì muốn được lợi nhuận cao, Quyền đã mua để bán lại cho khách hàng kiếm lời.

Ngày 11-1-2013, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an quận 11 phối hợp với Công an phường 4 quận 11 kiểm tra hành chính cửa hàng do Quyền làm chủ. Tại đây, lực lượng công an phát hiện 37 danh mục hàng hóa là vòi nước, phụ kiện vòi nước, bao bì giả nhãn hiệu "L,INAX" với số lượng tổng cộng 2.498 sản phẩm các loại. Theo kết luận định giá tài sản, số tang vật thu giữ có tổng trị giá hơn 88 triệu đồng. Ngoài ra, dữ liệu lưu trữ trong CPU máy tính thu giữ của Quyền còn ghi lại việc Quyền bán ra thị trường 95 danh mục hàng hóa gồm 1.231 sản phẩm thiết bị vòi nước các loại giả nhãn hiệu "L,INAX" trị giá hơn 71 triệu đồng, Quyền hưởng lợi bất chính 3 triệu đồng.

ÁI CHÂN

Nguồn: Sài Gòn Giải Phóng Online

Hỗ trợ trực tuyến

Email: ip@trantran.vn  

Liên Hệ : 04-37327466

 

Sự khác biệt

Dich vụ uy tín
Gói dịch vụ chuyên nghiệp

Chất lượng hàng đầu
Uy tín là phương châm

Theo sát cùng quý khách
Luôn luôn hỗ trợ 

Kênh bảo hộ trực tuyến