Cuộc họp Nhóm Công tác về Hợp tác Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN lần thứ 43 (AWGIPC 43)

Từ ngày 25-28/2/2014 vừa qua, tại Siem Reap, Cam-pu-chia đã diễn ra Cuộc họp lần thứ 43 Nhóm Công tác về Hợp tác Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN (AWGIPC 43). Đại diện Ban thư ký ASEAN và các đại biểu của cơ quan sở hữu trí tuệ các nước trong khối ASEAN đã tham dự cuộc họp này. Ông Tạ Quang Minh - Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cũng dẫn đầu đoàn Việt Nam tham gia Cuộc họp này.

Cuộc họp đã cập nhật, đánh giá kết quả triển khai Kế hoạch hành động của ASEAN về sở hữu trí tuệ giai đoạn 2011-2015 để thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng kinh tế ASEAN đến năm 2015. Cho đến nay, các nước ASEAN đã hoàn thành 6 trong tổng số 26 Sáng kiến nằm trong Kế hoạch hành động trên. Cuộc họp cũng đã rà soát và xây dựng Kế hoạch hợp tác cho năm 2014 với từng đối tác của ASEAN cụ thể như Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO), Australia-New Zealand, Trung Quốc, Liên minh châu Âu (EU), Cơ quan Sáng chế châu Âu (EPO), Cơ quan Sáng chế Nhật Bản (JPO) và Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO).

Trong thời gian diễn ra Cuộc họp AWGIPC 43, còn có các Cuộc họp tham vấn với các đối tác của ASEAN như USPTO và đã thông qua Kế hoạch hợp tác cho năm 2014; với JPO để xây dựng Kế hoạch hợp tác cho giai đoạn 2014-2015 và dự kiến sẽ thông qua Kế hoạch này tại Cuộc họp AWGIPC 44 sắp tới; với WIPO để yêu cầu hỗ trợ các nước ASEAN tiến hành nghiên cứu đánh giá kết quả đạt được trong việc triển khai Kế hoạch hành động của ASEAN về sở hữu trí tuệ giai đoạn 2011-2015 và giai đoạn hậu 2015; với Dự án ECAP III để thông qua Kế hoạch hợp tác năm 2014.

Đặc biệt, tại Cuộc họp AWGIPC 43 các nước ASEAN và EPO đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về sở hữu công nghiệp giữa cơ quan sở hữu trí tuệ các nước ASEAN và EPO, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hợp tác về sở hữu công nghiệp giữa cơ quan sở hữu trí tuệ các nước ASEAN và EPO.

Theo Phòng Hợp tác quốc tế Cục SHTT

Nguồn: noip.gov.vn

 

Hỗ trợ trực tuyến

Email: ip@trantran.vn  

Liên Hệ : 04-37327466

 

Sự khác biệt

Dich vụ uy tín
Gói dịch vụ chuyên nghiệp

Chất lượng hàng đầu
Uy tín là phương châm

Theo sát cùng quý khách
Luôn luôn hỗ trợ 

Kênh bảo hộ trực tuyến